Những Tiêu Chí Giúp Bạn Dễ Dàng Lựa Chọn Rèm Vải Phòng Ngủ

Tiêu Chí Lựa Chọn Rèm Vải Phòng Ngủ Cho Ngôi Nhà Bạn

Posted On 30 Tháng Bảy, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Với đa số mọi người, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Đây là một không gian riêng tư của mỗi người. Góp phần tạo nên sự thoải mái và thư giãn cho phòng ngủ đó là rèm phòng ngủ. Sự hiện diện của rèm vải giúp không gian phòng ngủ trở nên xinh đẹp hơn. Người nằm trong phòng sẽ thấy thoải mái hơn. Nó vừa có công dụng trang trí vừa giúp căn phòng điều tiết các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến phòng ngủ. Nên việc lựa chọn rèm vải phòng ngủ như thế nào là hợp lý và phù hợp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ cho bạn góc nhìn cơ sở trong việc tìm hiểu về rèm vải phòng ngủ nhé.

Tác dụng của rèm vải đối với phòng ngủ

Với vai trò và công năng của phòng ngủ đối với con người thì rèm vải đã góp một phần không nhỏ trong việc giúp không gian phòng ngủ trở nên lý tưởng hơn. Rèm vải có hai loại là rèm vải một lớprèm vải hai lớp.

rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng ngủ đẹp

  • Rèm vải có tác dụng ngăn cản ánh nắng, ánh sáng. Việc điều tiết  ánh sáng giúp không gian có nhiệt độ ổn định. Con người không bị ánh sáng hay nhiệt độ ảnh hưởng trong quá trình nghỉ ngơi.
  • Rèm vải giúp ngăn cản bụi, tiếng ồn, côn trùng vào phòng ngủ. Việc vẫn giúp không khí lưu thông và ngăn các tác nhân gây phiền phức như trên thì rèm vải hoàn thành tốt vai trò và chức năng. 
  • Tạo không gian riêng tư: Rõ ràng phòng ngủ là nơi có sự cần thiết riêng tư nên rèm vải đã đáp ứng được việc đó nhưng vẫn giữ cho căn phòng thông thoáng và không có cảm giác ngột ngạt khi ở trong không gian như vậy.
  • Trang trí thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Ngoài công năng vật lý như trên thì màu sắc, hoa văn và kiểu dáng của rèm ngủ đã biến nó thành một phụ kiện trang trí hòa chung với phong cách tổng thể của phòng ngủ để tạo nên không gian lý tưởng cho người sử dụng.

Bên cạnh đó yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn màu sắc và vị trí lắp đặt theo cửa sổ có thể tạo cảm giác yên tâm cho gia chủ. Mang lại yếu tố tài vận và sức khỏe cho người sử dụng.

>> Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Treo Rèm 2 Lớp Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Gợi Ý Một Số Mẫu Rèm Vải 2 Lớp Đẹp Và Cách Chọn

Tiêu chí để lựa chọn rèm vải phòng ngủ phù hợp

Mỗi người sẽ có sở thích khác nhau trong lựa chọn. Giữa sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của rèm vải phòng ngủ sẽ dễ gây cho bạn sự phân vân. Một số cơ sở giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại rèm vải phòng ngủ dễ dàng hơn mà bạn có thể tham khảo như sau:

rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng ngủ tạo không gian thoải mái

Lựa chọn rèm vải theo màu sắc chủ đạo của phòng ngủ

Trong phòng ngủ thường có hai yếu tố màu sắc chủ đạo là màu sơn tường và màu của chăn ga gối nệm. Nên khi lựa chọn màu rèm vải phòng ngủ theo sở thích đồng thời cần cân đối hài hòa với màu sơn tường và màu của chăn ga gối đệm. 

Có thể nói chung là hài hòa với màu của nội thất và phong cách tổng thể của phòng ngủ nhé. Với màu sơn tường là màu sáng thì lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng hay màu trung tính sẽ làm hài hòa căn phòng. Hoặc khi đồ nội thất là gam màu trầm dịu, thì những màu như màu gi xám, nâu đen,,,, nhẹ nhàng có lẽ là phù hợp.

Lựa chọn rèm vải phòng ngủ theo yếu tố phong thủy

Không chọn những gam màu sáng và nóng vì chắc chắn nó sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Bên cạnh đó mỗi màu sẽ đặc trưng cho từng yếu tố ngũ hành. Nên khi lựa chọn màu sắc và chất liệu vải sao cho tương sinh. Nhằm đem lại sự bình yên, sức khỏe và tài vận cho người sử dụng căn phòng nhé.

Đặc biệt nếu là phòng ngủ vợ chồng thì nên chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ thường là hợp mệnh với người chồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rèm Phòng Ngủ Nên Chọn Màu Gì Cho Hợp Phong Thủy?

Lựa chọn rèm vải phòng ngủ có họa tiết đơn giản

Phòng ngủ là nơi ta nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Nên cần tránh những hoa văn phức tạp gây rối mắt. Nó gây ảnh hưởng đến sự chú ý của người sử dụng. Tác động không tốt đến quá trình nghỉ ngơi.

rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng ngủ với họa tiết hoa sen

Thường thì chọn các loại rèm vải có họa tiết đơn giản nhưng tính tế. Có thể mang hơi hướng lãng mạn hoặc phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Để căn phòng vừa thoải mái nhưng vẫn mang phong cách và hơi thở hiện đại.

Lựa chọn loại vải cho rèm cửa phòng ngủ

Trước khi lựa chọn loại rèm vải phòng ngủ bạn cần đánh giá đến các tác nhân môi trường xung quanh phòng ngủ. Sự ảnh hưởng như thế nào của ánh sáng, tiếng ồn, bụi để chọn loại vải phù hợp vừa điều tiết được mà cũng phải mang được tính thẩm mỹ của rèm cửa phòng ngủ.

Chất liệu vải cũng là một yếu tố bạn cần chú ý. Nó quyết định giá trị của rèm cửa phòng ngủ và phù hợp với khả năng kinh tế.

Bên cạnh đó cần xét đến khả năng vệ sinh và thay mới để chọn chất liệu vải

Kết luận

Bài viết trên của Vinarem là những cơ sở giúp bạn khi chọn rèm vải phòng ngủ. Hy vọng nó góp phần giúp bạn lựa chọn được bộ rèm cửa phòng ngủ ưng ý và phù hợp nhất nhé. 

Đánh giá