Hướng Dẫn Cách Chọn Màu Rèm Cửa Phòng Khách Cho Bạn

Cách Chọn Màu Rèm Cửa Phòng Khách Thẩm Mỹ Và Sang Trọng

Posted On 30 Tháng Bảy, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Phòng khách là nơi không gian sinh hoạt chung, tiếp đón khách và bạn bè. Do đó nó là không gian quan trọng trong nhà. Thể hiện cá tính và phong cách của chủ nhà. Một phòng khách chuẩn là phòng khách có không gian thoáng và rộng rãi. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và thể hiện được phong cách của chủ nhà. Rèm cửa phòng khách góp phần quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp muốn thể hiện của gia chủ. Vậy cách chọn màu rèm cửa phòng khách sao cho phù hợp và đạt được sự ưng ý là điều không phải ai cũng dễ dàng chọn lựa. Bài viết sẽ cho bạn biết một số cách chọn màu rèm cửa phòng khách nhé. 

Vai trò của rèm cửa phòng khách

Phòng khách là không gian cần có sự thoải mái để tiếp đón khách. Vì vậy rèm cửa phòng khách cần tạo được sự đồng bộ với không gian căn nhà và phong cách nội thất. Giúp bạn có một không gian tiếp khách hay sinh hoạt mang được hơi thở hiện đại và sự lịch sự nhưng không kém phần thẩm mỹ.

Rèm cửa giúp điều tiết ánh sáng, ngăn chặn bụi, tiếng ồn. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy mang lại tài lộc là không thể không xét đến.

cách chọn màu rèm cửa phòng khách

Rèm cửa dành cho phòng khách

Rèm vải đã trở thành một bộ phận trang trí trong thiết kế nội thất nhằm thổi hồn vào không gian phòng khách. Vậy rõ ràng việc lựa chọn được bộ rèm cửa phòng khách với màu phù hợp là điều hết sức quan trọng.

>> Xem thêm:

Sơn Tường Màu Trắng Thì Nên Chọn Rèm Cửa Màu Gì?

Bí Quyết Chọn Rèm Theo Màu Sơn Tường

Cách Chọn Màu Rèm Cho Phòng Khách Gia Đình Hợp Mệnh Gia Chủ

Tiêu chí cơ sở trong cách lựa chọn màu rèm cửa phòng khách

Để lựa chọn được bộ rèm cửa phòng khách ưng ý nhất thì không phải là việc đơn giản. Bên cạnh sở thích riêng thì nó có một số tiêu chí cơ bản sau đây cần được đảm bảo để rèm cửa tôn được giá trị của phòng khách.

Phù hợp với màu sơn tường, màu sơn sàn nhà, màu sơn sofa tiếp khách

Có lẽ đây là tiêu chí cơ bản và dễ dàng nhất trong việc lựa chọn rèm cửa phòng khách sao cho hợp lý nhất. Thường thì những yếu tố trên là yếu tố màu sắc chủ đạo của phòng khách. Nên nếu màu rèm cửa nằm ngoài tổng thể sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cho người trong không gian sinh hoạt. Có thể lựa chọn giống màu sơn tường là cách đơn giản nhất. Nhưng để thêm điểm nhấn khi kết hợp với anh sáng. 

cách chọn màu rèm cửa phòng khách

Lựa chọn rèm đồng bộ màu sơn tường

Hoặc là vai trò làm điểm nhấn giữa mảng tường thì cũng có thể chọn một màu có tính cộng hưởng với màu sơn tường như rèm vải màu vàng trong ảnh trên. Không quá đối lập. Nó có thể đồng bộ với màu của nội thất. Khi đó nó trở thành một bộ phận của thiết kế nội thất. Tôn lên ý tưởng và phong cách của chủ nhà khi muốn thể hiện.

Đây là cách lựa chọn được khá nhiều kiến trúc sư cũng như chủ nhà lựa chọn. Vì sự đồng bộ và giữ được giá trị kiến trúc khi thiết kế.

Cách chọn màu rèm cửa phòng khách theo diện tích

Nếu phòng khách của bạn là một không gian lớn thì nên chọn màu đậm hoặc nếu có các chi tiết hoa văn thì nên chi tiết lớn. Nó sẽ giúp không gian trở nên cô đọng và ấm cúng.

cách chọn màu rèm cửa phòng khách

Rèm phải phù hợp với diện tích cửa

Hoặc khi không gian phòng khách không được thoải mái, hơi chật hẹp thì nên chọn loại rèm có màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn họa tiết đơn giản nhằm giúp rèm cửa vừa đảm bảo công năng vừa tạo được sự thỏa mái cho không gian. Không tạo ra cảm giác tù túng cho phòng khách. Rèm cửa trở thành chi tiết trang trí mà không trở thành rườm rà trong không gian chật hẹp như vậy.

Cách chọn màu rèm cửa phòng khách theo sở thích

Rõ ràng là sở thích sẽ được ưu tiên khi lựa chọn màu cho rèm cửa phòng khách rồi. Chỉ có đúng sở thích bạn mới thấy thoải mái khi ở đó. Tạo cho bạn không gian để sáng tạo. Cũng như thể hiện được cá tính trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo mẫu rèm thêu hoa sen cũng rất được mọi người ưa chuộng.

Bên cạnh đó những màu theo xu thế phổ biến theo từng thời kỳ cũng là lựa chọn cho bạn khi chuẩn bị rèm cửa phòng khách mà bạn có thể tham khảo. Vì theo tâm lý nó sẽ dễ dàng đạt được nhu cầu của bạn.

Cách chọn màu rèm cửa phòng khách theo yếu tố phong thủy

Có lẽ về mặt phong thủy thì phòng khách là nơi quan trọng nhất trong nhà khi nói đến phong thủy. Nơi được bố trí để hút tài lộc cho gia chủ. Nên khi chọn màu rèm cửa phòng khách bạn không thể bỏ qua. Mỗi màu sắc đều đại diện cho một cung trong ngũ hành. Nó phải tương sinh với mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn đúng phong thủy vừa mang đều tốt vừa cho bạn cảm giác thỏa mái và yên tâm khi sinh hoạt.

Phù hợp vị trí và môi trường xung quanh

Đây cũng là một yếu tố then chốt trong việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa phòng khách. Nếu vị trí ô cửa ở nơi nhiều ánh sáng thì cần lựa chọn màu sắc sao cho điều tiết được ánh sáng tốt và ngăn chặn ánh sáng khi cần thiết. Khi bên ngoài là không gian thoáng mát thì màu sắc sao cho cân đối được với môi trường bên ngoài.

Kết luận

Bài viết trên đây của Vinarem là những cơ sở cơ bản nhất khi bạn lựa chọn màu sắc cho cửa phòng khách. Những tiêu chí trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một bộ rèm có màu sắc ưng ý và phù hợp cho căn phòng khách của mình.


VINAREM thương hiệu rèm cửa được khách hàng đánh giá uy tín. Với hơn 10 năm làm nghề chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, luôn nghĩ khách hàng cũng giống như người thân của mình để chúng tôi phục vụ tốt nhất.

  • Hotline: 0916 353 522
  • Email: vinaremhcm@gmail.com
  • Địa chỉ: 313 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, HCM
  • Facebook:@vinarem
Đánh giá