Tổng Hợp Các Mẫu Rèm Cầu Vồng Đẹp - Sang Trọng

Rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng là loại rèm độc đáo có nguồn gốc tại Hàn Quốc và thuộc phân khúc rèm cao cấp ở nước ta.

Loại rèm này là sản phẩm kết hợp tính năng của màn ngang và màn cuốn, được thiết kế theo kiểu hai lớp vải màn dệt đan xen giữa dãi xuyên sáng và dãi không xuyên sáng, gồm công năng điểu khiển ánh sáng kiểu màn ngang.

Kết hợp các tính năng vượt trội từ những loại rèm khác như vừa có thể cuộn gọn lên như rèm cuốn lại có thể xoay và lật như rèm sáo dọc. Bởi vậy, nó rất tiện dụng và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Rèm cầu vồng được làm từ chất liệu gì?

Chất liệu tạo nên rèm cầu vồng chủ yếu là từ sợi polyester nhưng khác biệt ở chỗ là sẽ dệt thành hai vân khác nhau chứ không đều như những loại rèm khác.

Để giúp lấy được ánh sáng tự nhiên, thì lớp vân sáng sẽ được dệt mỏng để giúp ánh sáng xuyên qua được. Đồng thời, vân tối được dệt dày dặn để cản nắng, chống nhiệt giúp cho căn phòng ấm áp. Vị trí của hai vân có thể là so lo, đen xen hoặc song song tùy vào mục đích sử dụng.

Hai loại vải được ứng dụng phổ biến để làm rèm cầu vồng là:

  • Vải Blackout Combi: Có độ dày từ 0.46 – 0.6cm, đan xen giữa một lớp vải đen và một lớp chắn sáng. Loại vải này có hiệu quả chống nắng rất cao từ 90-96%, thích hợp sử dụng cho những căn hộ, nhà ở, văn phòng ở hướng tây hoặc hướng chính đông.
  • Vải Combi: Được dẹt mỏng hơn nhiều và chỉ ngăn những ánh sáng nhẹ chiếu vào, không cản nắng quá mạnh. Lớp vải này thường được sử dụng để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian. Tỷ lệ cản nắng vào khoảng 60 – 78%.

Ưu điểm của rèm cầu vồng

  • Đi kèm với rèm và hệ phụ kiện cao cấp như khóa kéo trợ lực. Giúp quá trình vận hành dễ dàng, êm ái và độ bền sản phẩm cao.
  • Sử dụng chất liệu dù để làm dây kéo, có độ bền cao hạn chế bị đứt hay lỏng lẻo.
  • Tiện dụng, có thể kéo lên để lấy ánh nắng trực tiếp hoặc xoay để lấy một phần ánh sáng. Điều chỉnh đơn giản, ai cũng có thể sử dụng.
  • Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với phong cách hiện đại. Được sử dụng ở các khu văn phòng cao cấp, nhà hàng, quán cà phê sang trọng và đặc biệt đang được 65% phản hồi tốt từ không gian gia đình.
  • Màu sắc, hoa văn cũng như chất vải đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.
  • Chống nắng và cản nhiệt theo nhiều cấp độ. Ngoài ra còn ngăn được công trùng bay vào không gian ở.

Cách vệ sinh rèm cầu vồng đơn giản

Rèm cầu vồng rất ít bám bụi thì thế có thể sử dụng chổi lông gà để phủi nhẹ nhàng, làm sạch bề mặt rèm hàng ngày.

Sau khi sử dụng lâu ngày, bạn có thể sử dụng máy hút trực tiếp ở rèm cầu vồng, hoặc kéo gọn vào hộp phụ kiện khi không sử dụng.