Rèm Sáo Nhôm | 100+ Mẫu Rèm Sáo Nhôm Bán Chạy Nhất

Rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm là một loại có chất liệu từ cắc lá nhôm được sơn tĩnh điện rất nhẹ, các bản lá nhôm ngang có bề rộng 25mm được kết nối với nhau bởi những sợi dây dù chắc chắn, có thể xoay lật lên xuống 180 độ, kéo lên ở nhiều độ cao hay thả thấp.

Đây là loại rèm được sử dụng khá phổ biến ở nước ta, với giá thành rẻ lại có khả năng chống nắng, giảm nhiệt thích hợp với rất nhiều môi trường khác nhau.

Rèm sáo nhôm được cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo rèm sáo nhôm khá phức tạp, khi lắp đặt cần những thợ lành nghề để hiểu rõ về những bộ phận cấu thành sau:

Hộp thanh ngang: Có một trục cuốn ở bên trong thanh có mục đích dùng để di chuyển các lá nhôm lên xuống.

Lá nhôm: Gồm những mảnh nhôm dài, mỏng ghép lại với nhau bằng dây dù, chắc chắn.

Sợi dây: Được làm từ dây dù có độ bền cao và dùng để kéo, cuộn rèm sáo nhôm theo sở thích.

Thanh xoay lá: Bộ phận này hoạt động với mục đích điều chỉnh độ xoay cho lá nhôm, giúp kiểm soát ánh sáng vào căn phòng cho hợp lý.

Ưu điểm khi sử dụng rèm sáo nhôm

Để được ưa chuộng trên thị trường, rèm sáo nhôm phải đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như giá thành của người tiêu dùng với những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Đặc điểm nổi bật của rèm là có độ bền rất cao, vượt trội về chất liệu hơn nhiều loại rèm khác. Dùng những lá nhôm chắc chắn, ít chịu tác động của thời tiết.
  • Rèm sáo nhôm có giá thành rẻ, thích hợp với đa dạng đối tượng kể cả những người có khả năng tài chính thấp.
  • Bề mặt nhôm ít bám bụi, cũng không ảnh hưởng bởi côn trùng nên bền mặt sạch sẽ, ít bám bụi. Quá trình vệ sinh, lau chùi sản phẩm cũng rất đơn giản.
  • Ít phải bảo dưỡng trong thời gian sử dụng bởi độ bền cao, tuổi thọ sử dụng kéo dài. Giúp tiết kiệm thêm chi phí cho người sử dụng.
  • Lắp đặt được ở nhiều vị trí như nhà ở, văn phòng, công ty, xí nghiệp…
  • Trọng lượng nhẹ, quá trình vận chuyển, thi công thuận tiện.

Nhược điểm của rèm sáo nhôm

Dẫn đầu thị trường rèm cửa về độ bền, tuy nhiên, rèm sáo nhôm cũng có một số nhược điểm như:

  • Được làm từ nhôm nên có khả năng cách nhiệt không quá tốt. Nên sử dụng ở vị trí ít có ánh nắng chiếu vào sẽ hợp lý hơn.
  • Mẫu mã ít, họa tiết cũng đơn giản hơn so với một số loại rèm khác như rèm vải…Hiện nay, rèm sao nhôm đang được cải thiện dần về mẫu mã cũng như hoa văn để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.