Hướng Dẫn Cách Lắp Rèm Lá Dọc Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Rèm Lá Dọc Tại Nhà

Posted On 27 Tháng Chín, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Rèm lá dọc đã trở thành xu hướng lựa chọn trang trí của rất nhiều khách hàng. Nó mang lại cho không gian căn nhà cảm giác hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ và đáp ứng các công năng của rèm một cách hiệu quả. Có nhiều khách hàng vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa muốn tự mình biết cách lắp rèm lá dọc nên bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách lắp rèm lá dọc đảm bảo đúng kỹ thuật đơn giản nhất nhé.

Tiêu chí đối với rèm lá dọc khi hoàn thiện

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc lắp đặt rèm lá dọc có lẽ bạn cần phải hiểu các yêu cầu cơ bản của rèm lá dọc sau khi được lắp đặt hoàn thiện. Khi thực hiện theo cách lắp rèm lá dọc được lắp đặt phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Tính thẩm mỹ

cách lắp rèm lá dọc

Rèm phải được lắp cân đối với ô cửa. Nó phải cách đều hai bên mép cửa, phần đỉnh rèm và chân rèm phải cân đối.

Tính an toàn và độ bền

Rèm được lắp đặt theo hướng dẫn cách lắp rèm lá dọc phải đảm bảo chắc chắn trong quá trình sử dụng. Việc này đòi hỏi việc lắp đặt phải đúng kỹ thuật. Nếu rèm không được lắp đặt đúng cách lắp rèm lá dọc sẽ dễ xảy ra các sơ xuất khi sử dụng dẫn đến tai nạn và độ bền của rèm. 

Khi mua rèm bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn kỹ thuật của nhân viên bán hàng và tham khảo cách lắp rèm lá dọc trên mạng, sẽ rất có ích trong quá trình tự lắp đặt rèm lá dọc nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Cách Lắp Rèm Hai Lớp Siêu Nhanh Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Rèm Cửa Cầu Vồng Tại Nhà

Cách lắp rèm lá dọc đơn giản 

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Đầu tiên chắc chắn không thể thiếu chính là rèm lá dọc và các phụ kiện bao gồm: Các lá rèm, thanh treo rèm, dây kéo, các loại ke rèm lá dọc…..

Máy khoan bê tông cùng mũi khoan tương ứng với ốc vít cần lắp

Các phụ kiện như thước đo, thước thủy, búa, tắc kê, tua vít…..

Bước 2: Xác định các vị trí cần khoan

Bạn dùng thước đo, để xác định các vị trí cần khoan. Sau đó dùng bút chì, hoặc bút khác có thể đánh dấu vị trí cần khoang. Chú ý các vị trí khoan phải đảm bảo cân bằng khi lắp đặt các phụ kiện của rèm. 

cách lắp rèm lá dọc

Bước 3: Khoan để bắn vít

Chú ý bạn nên dùng mũi khoan nhỏ để khoan dẫn hướng trước khi dùng mũi khoan chính để khoan. Tránh vỡ bê tông và kiểm tra, điều chỉnh các lỗ khoan hợp lý.

cách lắp rèm lá dọc

Bước 4: Lắp thanh treo rèm

Sau khi đã khoan xong bạn tiến hành đưa thanh treo rèm lên và cố định lại một cách chắc chắn. 

>>> Xem thêm: Cách Lắp Thanh Treo Rèm Đơn Giản Tại Nhà

cách lắp rèm lá dọc

Bước 5: Lắp lá rèm và hoàn thiện

 Lắp các lá rèm lên thanh treo rèm và các phụ kiện kèm theo. Sau đó tiến hành các thao tác để kiểm tra lại rèm hoạt động ổn định chưa. 

Vậy là bạn đã lắp xong rèm lá dọc một cách đơn giản qua các bước như trên.

Một số lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc

Việc sử dụng rèm lá dọc được ổn định và có độ bền lâu với thời gian thì việc vệ sinh rèm lá dọc cần chú ý một số điểm sau:

Dùng nước ấm vừa đủ để ngâm rèm lá dọc

Không nên sử dụng nước nóng hoặc quá nóng để giặt rèm lá dọc vì nó dễ gây ra các tổn hại đến chất liệu làm rèm. Nước nóng dễ gây ra hư hỏng các phụ kiện bằng nhựa và mất đi các nếp gấp của lá rèm. Việc sử dụng nước ấm vừa phải sẽ dễ dàng tẩy sạch đi các vết bẩn và đảm bảo giữ nguyên được chất lượng của rèm. Giúp tăng tuổi thọ của rèm lên.

Cần chú ý khi sử dụng máy giặt để giặt rèm

Chất liệu để làm rèm lá dọc cũng khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên không phải loại vật liệu nào cũng có thể sử dụng máy giặt để vệ sinh các lá rèm. Nên khi tiến hành vệ sinh bạn cần tìm hiểu xem loại vật liệu chế tạo rèm lá dọc có phù hợp với việc sử dụng máy giặt hay không. Tránh gây ra các tổn hại đáng tiếc đến rèm và tuổi thọ của rèm.

Dùng khăn lau khô rèm sau khi giặt

Sau khi giặt rèm xong thì việc dùng khăn lau khô các lá rèm là điều rất cần thiết. Đây là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả trong việc vệ sinh và giữ cho rèm có độ bền lâu hơn.

Bảo dưỡng rèm định kỳ hàng tuần

Nên bảo dưỡng rèm lá dọc hàng tuần, tránh để cho rèm quá bẩn mới tiến hành vệ sinh. Bởi khi rèm quá bẩn thì quá trình ngâm giặt cần lâu hơn, các bụi bẩn bám lâu sẽ khó được tẩy rửa. Việc lên kế hoạch vệ sinh định kỳ là điều rất cần thiết khi sử dụng rèm lá dọc.

>> Xem thêm các sản phẩm vinarem:

Rèm sáo dọc cho không gian văn phòng VP18

Rèm Sáo Dọc Văn Phòng Cao Cấp VP20

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây của Vinarem bạn đã có thể tự lắp rèm lá dọc cho mình. Việc này khá đơn giản nhưng tiết kiệm được chi phí và niềm vui khi tự trang trí cho không gian yêu thích của mình. Khi bạn có nhu cầu lựa chọn rèm và có được sự tư vấn cần thiết có thể tham khảo tại vinarem.com – Công ty cung cấp rèm uy tín hàng đầu. Đây là nơi có khá nhiều mẫu mã rèm đẹp và chất lượng cho bạn và gia đình có nhiều sự lựa chọn. 

Đánh giá