Hướng Dẫn Cách Lắp Rèm Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Cách Lắp Rèm Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Posted On 5 Tháng Bảy, 2022 By VINAREM

Kiến thức

Rèm cuốn vẫn luôn là sản phẩm phổ biến trên thị trường và được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc chúng ta cần tháo rèm để sửa chữa, lau chùi vệ sinh. Vì vật, học được cách lắp rèm cuốn tại nhà là kỹ năng cần thiết giúp bạn xử lý linh hoạt trong mọi tình huống.

Hướng dẫn cách lắp rèm cuốn đơn giản

Thông thường, chúng ta không quá chú ý đến cách lắp rèm cửa cuốn bởi vì khi mua, các cơ sở bán rèm sẽ trực tiếp thi công. Tuy nhiên, khi bạn muốn tháo lắp rèm cho những mục đích khác thì việc này không quá khó và bạn có thể học cách lắp rèm cuốn tại nhà đơn giản ngay dưới đây.

>>>>>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Rèm Cuốn Cửa Sổ Cho Không Gian Nhà Của Bạn

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Thực hiện cách lắp rèm cuốn được thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như rèm cuốn, phụ kiện, thang, thước đo, bút chì, ốc vít, máy khoan,…

Một số phụ kiện để thực hiện cách lắp rèm cuốn

Một số phụ kiện để thực hiện cách lắp rèm cuốn

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp đặt rèm cuốn

 • Trong cách lắp rèm vải cuốn thì việc đo đạc kích thước vị trí treo rèm rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn chọn được bộ rèm ưng ý mà còn tránh được tình trạng thừa thiếu rèm gây mất thẩm mỹ, hoang phí tiền bạc.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng khu vực lắp đặt rèm, xác định vị trí treo rèm cuốn cửa sổ và đánh dấu lại. Sau đó, đưa rèm lên ướm thử sao cho cân đối rồi dùng bút định hình vị trí để xíu nữa chúng ta lắp bộ giá đỡ.
 • Trong cách lắp rèm cuốn văn phòng, nếu địa điểm đó đã xây dựng lâu và không còn được bằng phẳng. Bạn cần thi công sửa chữa trước rồi mới tiến hành cách lắp rèm cuốn.
 • Tiến hành lắp các trục xoay gắn dây hoặc trục xoay tự động vào bộ giá đỡ và 2 đầu thanh nhôm để chuẩn bị tiến hành cách lắp rèm cuốn cửa sổ, chống nắng, bạt cuốn…

Bước 3: Tiến hành cách lắp rèm cuốn  

 • Dùng bút đánh dấu các vị trí lắp giá đỡ rèm sao cho vừa với bộ rèm đã mua. Tiếp theo dùng khoan để khoan các điểm gắn ốc vít lên tường.
 • Lắp đặt giá đỡ: Gắn ốc vít lên các vị trí để lắp giá đỡ, sau đó chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã xác định trước đó và bắn ốc vít lại để cố định chúng một cách chắc chắn.
 • Lắp đặt rèm cuốn: Đặt thanh trên của bộ rèm lên giá đỡ và đẩy sao cho thanh rèm nằm gọn vào trong khung, cố định và có thể điều chỉnh qua lại linh hoạt.
Kiểm tra đo đạc, đánh dấu chính xác trước khi treo rèm cuốn

Kiểm tra đo đạc, đánh dấu chính xác trước khi treo rèm cuốn

Bước 4: Hoàn thành và kiểm tra hoạt của rèm cuốn

Khi chúng ta đã đặt thanh rèm nằm ở vị trí cố định trong khung thì quá trình lắp đặt cũng đã hoàn thiện. Công việc bây giờ của chúng ta là kiểm tra hoạt động vận hành của bộ rèm xem đã đúng nguyên lý hay chưa, cân đối với khung cửa.

Từ đó, chúng ta hoàn thành được cách lắp rèm cuốn tại nhà, đơn giản và nhanh chóng. Kết quả đạt được là bộ rèm cửa cuốn đẹp mắt, hoàn thiện có thể kéo lên thả xuống linh hoạt, tiện dụng và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

>>>>>>> Tham khảo: Cách Làm Rèm Cuốn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách tháo rèm cửa cuốn nhanh chóng

Rèm cuốn được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn và linh hoạt nên quá trình tháo rèm cho các mục đích vệ sinh cũng vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà, dễ dàng

Hướng dẫn cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà, dễ dàng

Cách tháo lắp rèm cuốn được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bạn chỉ cần tháo rời các mấu ở đầu, tiếp theo lần lượt gỡ rời các thanh treo và từ hạ rèm xuống. Việc này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng.
 • Sau khi đã thực hiện tháo rời các mẫu ở đầu thanh treo thì việc tháo rèm cuốn xuống dễ dàng. Để thực hiện vệ sinh rèm, bạn có thể sử dụng cách tháo này để thực hiện hiệu quả việc tháo lắp nhất.

Một số lưu ý khi tháo lắp rèm cửa cuốn

Việc lắp và tháo rèm cửa tại nhà cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, có một số quy tắc bạn cần nhớ để quá trình tháo lắp rèm cửa được hoàn thiện và tăng thời gian sử dụng rèm như sau:

 • Tháo rèm cửa xong nên sử dụng tay để giặt, tránh giặt trực tiếp bằng máy giặt để tránh việc hư hỏng không đáng có.
 • Đo đạc kích thước rèm cẩn thận, tỉ mỉ để thực hiện cách lắp rèm cuốn chính xác và đẹp.
 • Không sử dụng chất tẩy để vệ sinh rèm, phơi rèm cuốn ở những nơi râm mát, tránh bay màu của rèm.
 • Thực hiện theo các bước tháo lắp rèm tuần tự, tránh xáo trộn các bước làm cho quá trình tháo lắp đặt không được như ý.

Vinarem đã hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt rèm cuốn tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo những bước trên để lắp đặt hoặc tháo rèm cho các mục đích riêng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

>>>>>>> Xem thêm: 10+ Rèm Cuốn Cửa Sổ Tphcm Bền, Đẹp, Giá Rẻ

5/5 - (1 bình chọn)