Cách Làm Rèm Cuốn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà - Vinarem

Cách Làm Rèm Cuốn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Posted On 20 Tháng Một, 2022 By VINAREM

Kiến thức

Thay vì phải đến cửa hàng, cửa hiệu để mua rèm, tại sao bạn không thử tự làm rèm cuốn để vừa tiết kiệm chi phí vừa thỏa sức sáng tạo cho những ô cửa của các căn phòng. Chỉ cần với những dụng cụ và nguyên liệu đơn giản và dễ tìm thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một bộ rèm cuốn nếu thực hiện theo cách làm rèm cuốn dưới đây.

Cách Làm Rèm Cuốn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Chuẩn bị những vật dụng để sử dụng cho cách làm rèm cuốn

Rèm cuốn là một trong những loại rèm có thiết kế đơn giản nhất. Đối với rèm cuốn, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Để may rèm cuốn cho cửa sổ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như sau:

chon vai lam rem cuon
  • Vải may rèm: đây là chất liệu không thể thiếu khi làm rèm. Bạn có thể tìm mua vải may rèm ở các cửa hàng với rất nhiều mẫu mã đẹp.
  • Máy may rèm: để làm các bộ rèm cuốn bằng vải thì bạn phải có máy may, nếu không có máy may lớn thì có thể thay thế bằng máy may mini.
  • Ống nhôm – thanh rèm: với rèm cuốn, thường sử dụng thanh rèm bằng kim loại.
  • Giá treo rèm
  • Phụ kiện như: dây kéo rèm dù, đinh vít, đinh
  • Và một số dụng cụ khác như: phấn màu, kéo, kim chỉ, móc áo….

Xác định vị trí lắp đặt rèm cuốn

cach lap dat rem cuon

Sau khi chuẩn bị các nguyên vật liệu và các dụng cụ đầy đủ thì bạn chuyển sang bước tiếp theo là bước xác định vị trí lắp đặt rèm cuốn.

Để làm rèm cuốn đẹp thì bạn cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ của rèm cho không gian mà bạn lắp đặt. Trước khi may rèm, việc xác định rèm cuốn giúp cho bạn đỡ tốn công tháo lắp rèm nhiều lần. Hãy xác định vị trí lắp rèm để có thể may rèm phù hợp với không gian, sao cho không xảy ra tình trạng thiếu rèm hoặc may thừa rèm. Giúp cho rèm gọn gàng và phù hợp với căn phòng hơn.

Xem thêm: Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy xinh lung linh

Khi may rèm cuốn cho không gian văn phòng hay ngoài trời, bạn nên chọn loại vải nhẹ, trơn, không có họa tiết. Còn với rèm cuốn được lắp đặt ở phòng khách hoặc ở phòng ngủ thì bạn nên chọn những loại vải dày hoặc loại rèm có lớp polyme để cho rèm cản nắng, cản sáng tốt hơn. Còn rèm phòng cần che chắn tốt nên chọn loại vải có gam màu tối. Về họa tiết, bạn nên dựa vào phong cách thiết kế để lựa chọn sự kết hợp phù hợp.

Đo và cắt rèm vải theo đúng kích thước cho cách làm rèm cuốn

cach may rem cuon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như ở trên đã trình bày và bạn đã xác định được vị trí lắp đặt rèm cuốn thì cùng bắt đầu làm rèm cuốn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể tự may một bộ rèm cửa đẹp cho không gian sống của mình:

Đầu tiên, bạn dùng thước để đo kích thước chính xác của cửa sổ. Với cửa sổ thông thường bạn có thể để rèm che hoàn toàn. Khi đo rèm, rèm cần rộng hơn kích thước thực khoảng 3-5cm. Còn đối với những ô cửa sổ có những ô kính sát nhau hoặc cửa sổ có khung thì bạn nên sử dụng kích thước thực tế để đo rèm.

Bước tiếp theo, tiến hành đặt tấm vải mà bạn đã chuẩn bị sẵn lên mặt phẳng. Sử dụng kéo để cắt tấm vải với chiều dài và chiều rộng như đã đo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm vô cùng dễ dàng

Chuẩn bị các thanh nhôm, cắt các thanh nhôm có chiều rộng dài hơn chiều rộng tấm bạt từ 1-2cm. Sau khi cắt các thanh nhôm, ta dán keo một đầu vải vào thanh nhôm, tiến hành cuộn vải.

Cố định một bên đầu rèm vào thanh nhôm, còn đầu rèm còn lại của tấm vải thì bạn hãy dán với lớp kính khoảng 0,5-1cm tùy theo kích thước của rèm. Sau đó, bạn hãy gấp các mép lại và lấy bàn là là phẳng.

Cuối cùng, hãy đóng nẹp nhựa với kích thước tương ứng đã đo ở trên với mép vải. Sau đó bạn sử dụng bàn ủi để vừa ủi và dùng nút để cố định 2 đầu nẹp lại, giúp cho giữ nẹp cố định trong quá trình sử dụng.

Nếu muốn sáng tạo hơn cho bộ rèm, bạn có thể sử dụng thêm những phụ kiện trang trí như hoa thêu hay những họa tiết nhỏ xinh trên rèm vải.

Cách lắp đặt rèm cuốn dễ dàng


Sau khi đã làm các bước trên xong thì bạn chuyển sang bước lắp đặt rèm cuốn. Để lắp đặt rèm cuốn thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: đo kích thước cửa để lắp rèm cuốn

Bước 2: tùy thuộc vào bề mặt của cửa để khoan hoặc bắt vít

Bước 3: cố định lại khung rèm cho chắc chắn

Bước 4: lắp rèm, căn chỉnh rèm đều với kích thước của ô cửa

Bước 5: kiểm tra lại rèm xem rèm có bị hư hỏng, lỗi gì không.

Như vậy là chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã tự tay thiết kế và làm ra rèm cuốn đẹp tại nhà  theo ý muốn của mình. Tự tay làm rèm cuốn tại nhà giúp cho bạn tiết kiệm được tiền khá nhiều. Bởi vì thay vì tốn cả đống tiền đặt hàng và thuê nhân công lắp đặt, giờ đây bạn có thể để dành số tiền đó cho những công việc khác.

Qua bài viết trên, vinarem đã chia sẻ đến mọi người cách làm rèm cuốn đơn giản, dễ làm tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người.


VINAREM thương hiệu rèm cửa được khách hàng đánh giá uy tín. Với hơn 10 năm làm nghề chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, luôn nghĩ khách hàng cũng giống như người thân của mình để chúng tôi phục vụ tốt nhất.

  • Hotline: 0916 353 522
  • Email: vinaremhcm@gmail.com
  • Địa chỉ: 313 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, HCM
  • Facebook:@vinarem
5/5 - (1 bình chọn)