1
Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi

Ý nghĩa của việc chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cùng tham khảo ý nghĩa của việc chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy sau đây để có những lựa chọn hợp lý cho căn hộ của bạn nhé! Nhiều người vẫn nghĩ rằng chọn rèm cửa cho phòng ngủ thì tiêu chí hàng đầu là đẹp, tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Tuy nhiên, hợp phong thủy cũng là yếu tố mà chúng ta không nên bỏ qua.

Một số lưu ý khi chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý đầu tiên là phải xác định chủ nhân của căn hộ, căn phòng ấy là ai để lựa chọn hợp phong thủy theo đúng bản mệnh, theo đúng tuổi của người đó. Thứ hai là những nguyên tắc khi chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy. Đó là chọn theo màu sắc, theo chất liệu, theo hướng treo và cả họa tiết của rèm. Tất cả phải được cân bằng, hài hòa hợp với phong thủy của căn nhà, của chủ nhân căn nhà.

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy
Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Đồng thời những nguyên tắc này cũng không nên rập khuôn, không nên gượng ép. Chẳng hạn người mệnh Thủy thì hợp với màu đen, màu xanh nước biển, màu ghi,… Nhưng chọn rèm cửa thì không nên chọn màu đen vì vừa kém thẩm mĩ, gây tối tăm cho căn phòng lại còn tạo cảm giác nóng do tính hút nhiệt.

Thứ ba là sau khi chọn lựa rèm cửa hợp phong thủy thì phải chú ý cách treo rèm và cách đóng mở. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng bạn không nên đóng rèm suốt cả ngày cũng như không mở ngày lẫn đêm. Muốn vượng khí tốt, hút nhiều tài lộc thì chú ý mệnh, tuổi của gia chủ đồng thời nhớ quy tắc: đóng ban đêm, mở ban ngày. Bạn nên mở rèm ban ngày, nhất là lúc sáng sớm để ánh sáng chiếu vào, mang tài vận vào nhà.

Lưu ý cuối cùng là vệ sinh rèm cửa thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ đồng thời cũng là cách xua đi cái xui, cái không may nó bám vào, tránh xung khí tụ tập. Đồng thời cũng là để đón nhận khí tốt, điềm may.

Ý nghĩa của việc chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Mỗi một lựa chọn đều mang một ý nghĩa, và lựa chọn rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy cũng mang một ý nghĩa. Đó là ý nghĩa về niềm tin, cho giấc ngủ an lành và cho sự tài lộc phú quý. Đừng quên những điều ý nghĩa này khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ của căn hộ bạn nhé!

Việc chọn rèm cửa theo phong thủy trước tiên sẽ theo màu sắc. Điều này lại dựa trên 5 yếu tố của ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Màu sắc phải được cân bằng hợp mệnh với gia chủ để sinh ra những vận khí tốt đẹp.

Rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy đem lại khí tốt
Rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy đem lại khí tốt

Phòng ngủ là nơi thư giãn, là không gian yên tĩnh để mọi người nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ, người ta vẫn ưu tiên các lợi ích tuyệt vời của tấm rèm là che chắn, cản ánh sáng bên ngoài. Tuy nhiên, quan trọng nhất là giấc ngủ phải ngon, sâu giấc.

Và điều này được củng cố tuyệt đối khi bạn chọn rèm cửa hợp phong thủy. Khi các yếu tố màu sắc, kích cỡ hay họa tiết tấm rèm đã hợp mệnh với gia chủ thì sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác cũng được nâng cao.

Màu sắc, kích cỡ rèm cửa phòng ngủ  
hợp lý, hài hòa
Màu sắc, kích cỡ rèm cửa phòng ngủ hợp lý, hài hòa

Người ta chứng minh được rằng, yếu tố phong thủy không phải là mê tín mà đó là khoa học. Khi lựa chọn các vật dụng trong gia đình, không phải ngẫu nhiên mà chọn lựa theo sở thích, cũng không được tùy tiện sắp đặt vị trí của một số đồ vật trong nhà. Với rèm cửa cũng vậy, việc lựa chọn rèm cửa hợp với phong thủy sẽ giúp gia tăng tình yêu của gia chủ, gắn kết tình cảm trong gia đình.

Rèm cửa phòng ngủ tốt đem lại thịnh vượng cho chủ nhà
Rèm cửa phòng ngủ tốt đem lại thịnh vượng cho chủ nhà

Với những người kinh doanh, buôn bán thì yếu tố hợp phong thủy cực kỳ được coi trọng. Một chiếc rèm cửa phòng ngủ phù hợp với bản mệnh của gia chủ cũng sẽ giúp họ thuận lợi trong công việc làm ăn, giúp cho gia chủ ngày càng thịnh vượng hơn, giàu có hơn.

Khi lựa chọn đơn vị thi công hay tư vấn lắp đặt rèm cửa phòng ngủ, đừng quên chọn một nơi đáng tin cậy và hãy đặt vấn đề phong thủy để có được lựa chọn hợp lý nhất nhé. Một công ty hoặc một cơ sở uy tín sẽ giúp bạn đưa ra những lời phân tích cụ thể nhất về ngũ hành, bản mệnh, về tương sinh tương khắc. Từ đó bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất cho sự chọn lựa của mình.

Tóm lại là việc chọn rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại những điều tích cực, tạo năng lượng, từ trường tốt cho gia chủ. Việc của bạn là chọn một cơ sở uy tín và nhờ thiết kế rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy hợp với mệnh, để tạo ra ý nghĩa tích cực cho chính bạn và những người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm

CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Các sản phẩm chủ yếu được nhập từ: Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu, Mỹ....

THI CÔNG MỌI NƠI

Đội ngũ thiết kế, gia công năng động, đầy nhiệt huyết nhiều kinh nghiệm

PHỤC VỤ TẬN TÂM

Luôn đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu cũng như các chế độ hậu mãi

nhân viên kinh doanh

Khu vực 1

Tân Bình, Tân Phú, Quận 5, Quận 6

0915 892 895
Khu vực 2

Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Q. 2

0916 353 522
Khu vực 3

Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 7

0982 743 888