Hạt Nhựa Làm Rèm Cửa Là Gì? Tự Làm Rèm Cửa Hạt Nhựa Tại Nhà - Vinarem

Hạt Nhựa Làm Rèm Cửa Là Gì? Tự Làm Rèm Cửa Hạt Nhựa Tại Nhà

Posted On 5 Tháng Mười Hai, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Hạt nhựa làm rèm cửa là gì? Có các loại hạt nhựa làm rèm cửa nào? Có tự tay làm rèm cửa hạt nhựa được không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Hạt nhựa làm rèm là gì?

Hạt nhựa làm rèm là các loại hạt nhựa như hạt cườm, hạt nhựa giả pha lê,… được sử dụng để xâu thành chuỗi trong các bộ rèm hạt nhựa.

Hạt nhựa làm rèm là gì

Xem thêm: Cách may rèm cửa roman tại nhà cực đơn giản

Các loại hạt nhựa làm rèm cửa phổ biến

Trên thị trường có các loại hạt nhựa làm rèm nhựa thông dụng và phổ biến như sau:

Hạt nhựa giả pha lê 

Trên thị  trường có nhiều loại hạt nhựa giả pha lê với nhiều hình dạng như hình sao, hình hoa, hình bát giác, hình giọt nước,…

Hạt nhựa giả pha lê 

Hạt nhựa pha lê không chỉ dùng làm phụ kiện trang trí mà còn dùng để xâu thành chuỗi các dây rèm. Các loại rèm pha lê treo ở các không gian như quán cà phê, showroom,… thương sử dụng loại hạt nhựa này.

Hạt cườm nhựa

Hạt cườm là một dạng mắt xích của dây, các hạt cườm có hình dạng tròn, có nhiều màu sắc và kích thước. Hạt cườm thương có màu sắc lấp lánh như những viên ngọc trai.

Hạt cườm nhựa

Hạt cườm thường được dùng để làm đồ trang sức hoặc các phụ kiện. Hạt cườm có thể làm từ nhựa tổng hợp, thủy tinh, pha lê,… nhưng phổ biến trên thị trường nhất là là chất liệu nhựa tổng hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm vô cùng dễ dàng

Hạt nhựa giả đá

Có các loại hạt nhựa giả đá như hạt nhựa giả đá cẩm thạch, hạt nhựa giả đá mắt hổ, hạt nhựa giả đá thạch anh, hạt nhựa xanh giả đá… với nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Được sử dụng làm nguyên liệu cho các bộ rèm cao cấp.

Hạt nhựa màu

Hạt nhựa màu là những hạt nhựa được sử dụng nhiều để kết thành các bộ rèm tranh. Các hạt nhựa này tuy không có màu sắc lấp lánh như những loại khác nhưng phù hợp để kết tranh nhất.

Hạt nhựa giả gỗ

Hạt nhựa giả gỗ

Là loại hạt nhựa có hình dáng, màu sắc giống những hạt gỗ được dập khuôn mài nhẵn. Loại hạt này thường làm các bộ rèm treo ở phòng thờ. Hạt nhựa giả gỗ khi làm rèm có ưu điểm hơn so với hạt gỗ thật đó là dễ dàng vệ sinh hơn, không bị ẩm mốc.

Tự làm rèm cửa hạt nhựa tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay làm ra những bộ rèm cửa độc đáo cho gia đình mình thì có thể tham khảo cách làm rèm cửa hạt nhựa tại nhà dưới đây:

Tự làm rèm cửa hạt nhựa tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ

Tự làm rèm cửa hạt nhựa cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • Thanh treo rèm bằng gỗ hoặc bằng kim loại
  • Dây treo rèm bằng dây dù hoặc dây cước
  • 1 cái kéo
  • 1 cuộn thước dây
  • Móc treo tường hoặc treo rèm
  • Hạt nhựa trang trí: bạn có thể chọn các loại hạt như hạt cườm, hạt pha lê, hạt nhựa trong,.. Để làm rèm treo cửa, tùy vào ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Cách may rèm voan ai cũng làm được tại nhà

Lưu ý: khi chọn hạt nhựa trang trí thì nên chú ý đến màu sắc, nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian treo rèm.

Các bước tự làm rèm cửa bằng hạt nhựa trang trí

Bước 1: thiết kế thanh treo rèm

Để có bộ rèm cửa hạt nhựa đẹp thì bạn cần phải đo kích thước của cửa trước, sau đó chọn thanh treo rèm đẹp vừa với cửa nhất. Đo thêm các kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng của cửa. Sao đó công thêm 8 đến 15 cm để khi treo rèm, rèm sẽ nhô ra 2 bên một đoạn vừa phải.

Bước 2: chuẩn bị dây treo rèm

Sau khi đã đo các kích thước xong thì bạn chuẩn bị các đoạn dây cước đúng với chiều cao của rèm để làm các dây xâu các hạt nhựa, nên công thêm 30 cm để dự phòng.

Tiếp theo buộc dây cước vào khuyên treo rèm, buộc chặt khoảng 3 đến 4 nút thắt tránh tình trạng sau này sử dụng thì bị bung.

Bước 3: sâu các hạt nhựa trang trí vào dây treo

Hãy xỏ các hạt nhựa trang trí vào dây cước, tùy vào ý tưởng của bạn mà chọn các loại hạt nhựa cũng như màu sắc của chúng mà xâu thành các dây treo rèm độc đáo. Nên xâu các hạt nhựa nhỏ xen kẽ các hạt nhựa to để tạo ra sự tinh tế, độc đáo.

Khi đến hạt nhựa ở cuối dây thì dùng hạt nhựa to để cố định và thắt nút để tránh hạt nhựa bị tuột ra.

Xâu hết các dây còn lại của rèm cửa là bạn đã hoàn thành bộ rèm cửa độc đáo cho riêng mình rồi.

Xem thêm: TOP 5 Rèm Hàn Quốc Được Nhiều Người Sử Dụng Nhất

Bước 4: lắp rèm hạt nhựa lên cửa

Treo rèm hạt nhựa nhẹ nhàng lên cửa, tránh để các dây rối vào nhau. Bạn có thể gắn thêm các phụ kiện trang trí khác lên khung treo rèm cho độc đáo thêm.

Vì sao rèm hạt nhựa được yêu thích

Rèm hạt nhựa là loại rèm được cấu tạo từ những sợi hạt nhựa được xâu lại đẹp đẽ xếp xen kẽ với nhau vào thanh treo rèm. Các tấm rèm hạt nhựa thì đa dạng về mẫu mã, vừa phù hợp với nhiều không gian. Phù hợp những không gian mở cần sự riêng tư như phòng thờ, cầu thang,…

Ngoài ra, rèm hạt nhựa còn có loại rèm tranh hạt nhựa nên được nhiều người lựa chọn để vừa làm tranh treo trong nhà vừa làm rèm tạo không gian riêng tư.


VINAREM thương hiệu rèm cửa được khách hàng đánh giá uy tín. Với hơn 10 năm làm nghề chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, luôn nghĩ khách hàng cũng giống như người thân của mình để chúng tôi phục vụ tốt nhất.

  • Hotline: 0916 353 522
  • Email: vinaremhcm@gmail.com
  • Địa chỉ: 313 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, HCM
  • Facebook:@vinarem
Đánh giá