Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm vô cùng dễ dàng - Vinarem

Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm vô cùng dễ dàng

Posted On 9 Tháng Mười Một, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Rèm cửa là một sản phẩm dùng để che chắn trong gia đình. Để biết được cách làm rèm cửa bằng hạt cườm đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hạt cườm là gì?

Hạt cườm chính là một tên gọi được dùng để chỉ những hạt chuỗi nhỏ để cấu thành một dây chuỗi. Hạt cườm chính là mắt xích của dây chuỗi cũng thuộc vào nhóm đồ trang sức.

Nó thường có nhiều màu và thường được trao đổi với nhau. Việc xác định chất liệu của hạt cườm cũng góp một phần vô cùng quan trọng trong mối quan hệ di chỉ khảo cổ.

Hạt cườm sẽ có chất liệu bằng nhựa, bột hay thủy tinh. Chính vì tạo sự thẩm mỹ nên hạt cườm thường được sử dụng để trang trí trong đó được dùng để làm rèm cửa.

Ngoài ra, hạt cườm còn được sử dụng để làm vòng tay, trang trí cho những màu sắc lấp lánh, sang trọng.

Xem thêm: Cách may rèm cửa roman tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rèm hạt cườm

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm rèm cửa chính là hạt cườm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như:

cách làm rèm hạt cườm
  • Thanh treo rèm (thanh treo này có thể bằng kim loại, nhựa hay gỗ)
  • Dây treo rèm (có thể sử dụng dây cước hoặc dây dù)
  • Kéo
  • Thước dây
  • Móc treo rèm, treo tường

Một số điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là nên chọn những hạt cườm có màu đẹp, phù hợp với tất cả nội thất. Bạn cũng có thể chọn những mẫu có kích thước khác nhau, đa dạng để tạo ra sự độc đáo cho bộ rèm của bạn. Ngoài ra, trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều hạt cườm pha lê, nhựa trong, hạt cườm gỗ,…. Nhưng khi mua nguyên liệu bạn cần mua dư khoảng 30 hạt để dự phòng những trường hợp hạt cườm bị hư hỏng hay thiếu.

Các bước để làm một rèm cửa bằng hạt cườm

Bước 1: Thiết kế thanh treo rèm

Để làm ra một thanh treo rèm đẹp cần phải có rất nhiều bước. Bước đầu tiên cần phải làm đó chính là đo kích thước rèm sao cho chính xác nhất. Bạn cần sử dụng thước dây để đo kích thước cửa, lần lượt đo chiều dài, chiều cao của cửa. Sau đó mới đó chỉ cần cộng thêm khoảng 8cm đến 15cm để trừ hao nữa là được. Lúc này rèm sẽ dư ra ngoài một đoạn là được.

Ngoài ra, nếu như bạn không muốn mất thêm thời gian thì bạn cũng có thể mua thêm một số phụ kiện ở cửa hàng để sử dụng. 

Bước 2: Chuẩn bị dây treo rèm

Sau khi đã xác định được chiều cao phù hợp của bộ rèm. Tiếp theo bạn chỉ cần chuẩn bị một đoạn dây cước hay dây dù để treo hạt cườm. Bạn sử dụng thước đo dây dựa vào chiều dài của cửa. Và bạn cần nhớ phải chừa ra khoảng 30cm dư để dự phòng.

thanh treo rèm hạt cườm

Tiếp theo bạn nên buộc dây vào móc rèm và cần buộc từ 3 đến 4 nút để thắt cho chắc chắn.

Xem thêm: Cách may rèm voan ai cũng làm được tại nhà

Bước 3: Xỏ hạt cườm vào dây đeo

Khi đã đến bước này có nghĩa là bạn đã gần hoàn thành xong bộ rèm của mình rồi đó. Bạn chỉ cần bỏ thêm một chút công sức xỏ những hạt cườm này vào dây treo rèm là có thể có một chiếc rèm cửa vô cùng đẹp rồi. Khi xâu bạn cũng nên xâu các hạt to nhỏ xen kẽ nhau để tạo ra sự độc đáo cho chiếc rèm.

Bước 4: Lắp chiếc rèm của bạn lên cửa

Sau một quá trình làm rèm thì đây chính là lúc nhìn lại thành quả của mình. Khi treo rèm lên thanh treo bạn nên cảm nhận một cách cẩn thận và chú ý để những dây rèm không bị rối. Lúc này bạn có thể gắn thêm một số vật dụng khác để trang trí làm cho khung treo rèm đẹp hơn.

Những lưu ý khi làm rèm cửa hạt cườm

Chất liệu hạt

Hạt cườm có rất nhiều hạt khác nhau và ở mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Cũng chính vì thế khi mua hạt cườm bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo thật kỹ. Lựa chọn được đúng loại hạt mà mình mong muốn.

Kiểu mẫu của rèm

Nếu bạn không chuyên về thiết kế thì để tự tạo ra một mẫu mã đẹp là điều khá khó. Tuy nhiên, bạn lại có thể tham khảo được nhiều nguồn khác nhau từ đó kết hợp lại để tạo ra sản phẩm riêng cho mình. 

Và khi làm rèm thì khoảng cách giữa các sợi rèm chuẩn nhất là nên 5cm. Ở vị trí này khi bạn có sở thích làm rèm thưa hay rèm dày đều rất phù hợp.

rèm hạt cườm

Độ bền của sản phẩm

Những hạt cườm bằng nhựa, bằng thủy tinh,.. đều sẽ có một độ bền nhất định. Do đó, độ bền của chiếc rèm như thế nào sẽ phụ thuộc vào dây rèm. Nên bạn cần chọn những dây rèm tốt, khó bị đứt để tránh bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình đi lại.

Xem thêm: Cách Làm Rèm Cuốn Đơn Giản Tại Nhà Cực Đẹp

Sản phẩm an toàn

Ngoài việc lựa chọn chất liệu rèm mà mình yêu thích thì bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm an toàn với người sử dụng và môi trường.

Trên đây chính là những hướng dẫn về cách làm rèm cửa bằng hạt cườm. Và có thể nói rằng những bước này không quá mức phức tạp trong việc tạo ra một chiếc rèm cửa ngay tại nhà. Từ nay, không gian trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều nhờ vào bộ rèm của bạn đó.


Đánh giá