Cách Làm Giàn Phơi Thông Minh Đơn Giản Tại Nhà - Vinarem

Cách Làm Giàn Phơi Thông Minh Đơn Giản Tại Nhà

Posted On 29 Tháng Mười, 2021 By VINAREM

Kiến thức

Giàn phơi thông minh hiện nay rất được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi. Bạn dễ tìm thấy tại nhiều cửa hàng bách hóa offline. Hoặc bạn có thể đặt mua tại các trang thương mại điện tử. Còn nếu bạn muốn tự làm giàn phơi thông minh cho riêng mình thì có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, thực hiện như thế nào thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Vinarem nhé!

giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh gắn tường là gì?

Gian phơi thông minh gắn tường là loại giàn được thiết kế để lắp đặt lên tường. Loại giàn phơi này phù hợp với nhiều căn hộ và ngôi nhà có diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm không gian.

cách lắp giàn phơi thông minh

Cách tự làm giàn phơi thông minh tại nhà

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây để lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà:

Cách 1: mua các linh kiện giàn phơi thông minh tại các cửa hàng uy tín về và tự lắp theo hướng dẫn.

Cách 2: chọn mua các linh kiện theo các chức năng, các linh kiện có vai trò tương tự các linh kiện của giàn phơi thông minh mà bạn dự định lắp. Thay đổi một số linh kiện có thể giúp giàn phơi tăng tải trọng và tiết kiệm chi phí so với việc mua nguyên bộ.

Xem thêm: Cách lắp rèm cuốn cực kỳ đẹp tại nhà

Cách 3: mua các bộ phận giàn phơi và thay thế các thanh phơi bằng dây phơi chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một chi phí đáng kể. Lưu ý rằng việc thay thế này có thể giảm tải trọng, nếu như lượng quần áo phơi không nhiều thì có thể sử dụng cách này.

Cách lắp đặt, làm giàn phơi thông minh gắn tường

Đối với loại giàn phơi gắn tường này, bạn chỉ cần ra đại lý mua nguyên bộ về là có thể tự tay lắp đặt. 

Để làm giàn phơi thông minh gắn tường ta làm theo các bước như sau:

dụng cụ lắp đặt

Bước 1: chọn vị trí lắp giàn phơi gắn tường.

Xem vị trí trong nhà nào phù hợp với việc lắp giàn phơi nhất, sau đó xem vị trí lắp đặt là mặt từng gạch, bê tông hay lắp vào khung sắt. Mục đích của việc xem vị trí này là để lựa chọn các phụ kiện cần thiết giúp cho giàn phơi khi gắn lên sẽ chắc chắn và không làm hư hại mặt tường. Các phụ kiện cần thiết đó là tắt kê sắt, nở nhựa, vít bắn tôn,…

cach lam gian phoi thong minh

Bước 2: kiểm tra phụ kiện của giàn phơi và chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Phụ kiện giàn phơi khi mua về sẽ bao gồm: hai tay xếp hình thoi zích zắc, 3 thanh phơi giàn phơi xếp , 6 bít đầu thanh giàn phơi xếp.

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt giàn phơi là:

  • Búa
  • Máy khoan
  • Tua vít
  • Thước dây
  • Thang

Bước 3: đánh dấu vị trí

Để tránh sai vị trí lắp đặt bạn cần đánh dấu vị trí lắp giàn phơi. Bạn cần đo chiều cao và khoản cách để tránh lắp giàn phơi bị lệch. Vị trí thông thường lắp là từ 1,8m đến 2m vừa tới tầm với của tay.

Bước 4: tiến hành lắp đặt giàn phơi

Để lắp đặt bạn tiến hành khoan vào vị trí mà mình đã đánh dấu. Sau đó bắt tắc kê nhựa và lắp đặt giàn phơi vào vị trí khoan.

Bước 5: cố định thanh phơi

Sau khi khoan và bắt tay xếp zích zắc vào tường thì bạn đẩy 2 tay zích zắc vào sát tường rồi dùng thanh phơi luồn qua lỗ trên tay xếp. Sau đó căn chỉnh thanh phơi sao cho cân đều 2 bên so với tay xếp. Rồi dùng tua vít siết chặt cố định các thanh phơi vào với tay xếp. Cuối cùng lắp bịt đầu vào thanh phơi.

Tham thảo một số mẫu rèm cửa đẹp đã thi công bởi Vinarem

Ưu điểm của giàn phơi thông minh gắn tường

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Ưu điểm lớn nhất của giàn phơi thông minh gắn tường này là dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Không có yêu cầu cao về kỹ thuật lắp đặt. Giàn phơi gắn tường dễ sử dụng, linh hoạt có thể kéo ra kéo vào rất gọn

Tiết kiệm không gian sử dụng, không tốn diện tích

Nếu việc dùng giàn phơi truyền thống thì bạn cần có một không gian nhất định, thì với giàn phơi thông minh gắn tường này bạn chỉ một không gian nhỏ, khi không sử dụng thì xếp gian phơi lại sát tường.

Tải trọng của giàn phơi lớn

Loại giàn phơi này gồm ba thanh phơi thì kéo ra, giúp bạn có có thể treo được nhiều quần áo. Tải trọng của giàn phơi lên đến 80kg, khi phơi nhiều quần áo bạn không phải lo về việc giàn phơi bị biến dạng.

Hạn chế việc xô lệch quần áo

Các thanh phơi đều có các lỗ để treo các móc quần áo, các lỗ được thiết kế với khoảng cách hợp lý giúp quần áo nhanh khô và không bị xô lệch vào nhau nếu có gió hay tác động khác.

Bộ giàn phơi thông minh gồm các thành phần nào?

Một bộ giàn phơi thông minh gắn tường gồm 2 thành phần sau đây:

  • 3 thanh phơi. Chiều dài thanh phơi 2m.
  • 2 tay xếp zích zắc

Chất liệu thanh phơi của giàn phơi thông minh gắn tường được làm bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện màu ghi. Giàn phơi xếp nhập khẩu thanh phơi được thiết kế cực kì chắc chắn, siêu bền. Chất liệu nhôm đúc nguyên khối trên thanh phơi đột lỗ treo chống xô dạt đồ khi phơi.

Tạm kết

Trên đây là cách làm giàn phơi thông minh tại nhà, giúp bạn dễ dàng phơi rèm cửa khi cần. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích đừng quên like và share cho người người cùng biết nhé!


Đánh giá