Hướng Dẫn 3 Cách Bóc Giấy Dán Tường Cũ Không Bị Tróc Sơn

Cách Bóc Giấy Dán Tường Không Bị Tróc Sơn Với Mẹo Đơn Giản

Posted On 8 Tháng Mười Hai, 2022 By VINAREM

Kiến thức

Giấy dán tường được ưa thích nhờ sự phong phú các kiểu dáng và màu sắc và tiết kiệm chi phí một nửa so với việc sơn tường. Tuy nhiên, lưu ý nếu không bóc giấy dán tường đúng cách thì sẽ gây mất tất nhiều thời gian và để lại nhiều vết keo, tróc sơn làm tổn hại lên bề mặt tường. Học ngay các mẹo về cách bóc giấy dán tường dễ dàng và nhanh chóng mà Vinarem hướng dẫn ngay sau đây.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành bóc giấy dán tường

Xác định bề mặt tường thuộc loại chất liệu nào?

Việc xác định chất liệu của từng loại tường mà gia đình bạn sử dụng là bước nền móng cơ bản đầu tiên trước khi bạn bắt tay bóc giấy hay xốp dán tường cũ. Với mỗi loại tường sẽ có cách xử lý riêng biệt.

Xác định bề mặt tường

Có 2 loại tường phổ biến đó là tường thạch cao và tường vôi cát.

 • Nếu là vách tường bằng thạch cao thì bạn hãy thay thế miếng thạch cao mới. Bởi sau khi dùng cách dán giấy dán tường lên vách cũ thì lúc bóc ra, lớp vỏ bảo vệ này cũng sẽ bị tróc và hỏng. Lúc này bạn sẽ khó tái sử dụng bức tường cũ.
 • Còn nếu là tường vôi cát cũ thì việc bóc giấy dán tường cũ cũng sẽ rất tốn công và mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Rèm Vải Chống Nắng Cản Sáng Đẹp, Phù Hợp

Xác định giấy dán tường thuộc loại chất liệu nào?

Ngoài ra, việc xác định chất liệu giấy dán tường cũng là một điều cần thiết giúp bạn có thể xác định được cách xử lý chúng chính xác hơn. Có nhiều dòng giấy dán tường khác nhau nên cách bóc giấy dán tường từng loại cũng sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, một vài dòng giấy dán tường phổ biến như:

Xác định giấy dán tường

 • Giấy dán tường có thành phần nylon hay nilon (strippable) là loại dễ dàng để gỡ ra được thành một mảng lớn.
 • Giấy dán tường thành phần không chứa nylon hay nilon (peelable) là loại giấy dán tường giá rẻ, chỉ có thể gỡ được lớp phủ bề mặt thôi và lưu lại một lớp đáy mỏng giống giấy bám lại trên tường.

 Bạn cần phải xác định loại giấy dán tường cũ của bạn là loại nào và sau đó chọn ra cách bóc giấy dán tường không bị tróc sơn phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách dán giấy dán tường siêu dễ, bền và đẹp

Cách bóc giấy dán tường thông dụng hiện nay

Sau khi xác định được cách gỡ giấy dán tường phù hợp, việc tiếp theo quan trong không thể thiếu là bạn cần gỡ hết các móc, vật gắn trên tường. Nên ngắt nguồn điện trong phòng nếu khu vực tháo gỡ gần ổ điện nhằm bảo đảm an toàn nhất.

Cách bóc giấy dán tường thủ công

 • Nếu là loại giấy strippable, đầu tiên bạn cậy bong một góc giấy và sử dụng dao cạo giấy để tách lớp giấy ra. Trong quá trình gỡ, bạn hãy thao tác từ từ, chậm rãi nhằm không làm hư hỏng mặt tường phía dưới.
 • Nếu là loại giấy peelable, đặc biệt với bề mặt tường khô thì bạn càng cần chú ý hơn nữa. Khi gỡ, nếu thấy chỉ có lớp trên của giấy bị bóc đi mà lớp giấy mỏng và keo vẫn còn thì bạn hãy cố gắng lột phần lớp giấy trên trước. Sau đó thực hiện làm sạch keo dán giấy tường còn sót lại sau.

Cách bóc giấy dán tường thủ công

Cách bóc giấy dán tường bằng dao cạo và nước

Cách này thường được áp dụng dành cho loại giấy dán tường peelable.

Cách bóc giấy dán tường bằng nước tẩy rửa

Với phương pháp này: 

 • Đầu tiên bạn dùng nước ấm để thấm ướt giấy cho dễ lột. Để việc lột bỏ dễ hơn và không để các mảng giấy dán tường rơi vụn trên sàn nhà thì bạn nên sử dụng con lăn sơn.
 • Sau đó, bạn dùng dao cạo giấy để cạo đi từ từ phần giấy còn dính lại trên tường.

Xem thêm: Cách Tháo Rèm Cuốn Đơn Giản Nhanh Chóng Nhất

Cách bóc giấy dán tường bằng nước tẩy rửa

 • Dùng khăn thấm nước lau trên mặt giấy dán tường.
 • Sau đó lấy lô lăn khắp và châm các lỗ nhỏ lên mặt giấy, để nước có thể thấm vào lớp keo mặt sau. Pha hỗn tỉ lệ 1:1 hợp nước xả vải với nước ấm. Giữ cho dung dịch luôn ấm.
 • Dùng bình phun dạng tia xịt dung dịch rã keo, chỉ xịt lên mặt diện tích vừa đủ và bạn có thể bóc trong 15 phút. Sử dụng con dao cạo phần viền giấy dán tường từ phía dưới và lật ngược lên trên.

Nếu khi gỡ lớp giấy dán tường mà keo còn sót lại ta pha nước rửa chén với nước thật nóng và sử dụng miếng mút rửa chén lau nốt những chỗ keo còn bám lại.

Lưu ý, chỉ nên thấm ướt diện tích nhỏ, làm tới đâu thấm ướt khoảng nhỏ vừa đủ tới đó.Đặc biệt, không nên cho nước thấm vào tường khô quá lâu. Bởi việc thấm nước lâu như vậy sẽ gây tổn hại và hư hỏng tường của bạn.

Bạn có thể thấy để bóc được giấy dán tường bạn cần rất nhiều thời gian và sự tỉ mẩn, khéo léo. Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc công việc này là bất khả thi đối với bạn. Thì sẽ có 2 phương án cứu cánh dành cho bạn.

Cách đầu tiên chính là bạn có thể giữ nguyên lớp giấy dán tường đó và dán chồng giấy dán tường khác lên, nhưng thật sự cách này không được khuyến khích. Bởi đây chỉ là biện pháp tạm thời, không đảm bảo được độ bền và không có giá trị cao về mặt thẩm mĩ.

Cách tiếp theo, việc bạn cần làm là bỏ một khoản phí nhỏ thuê các dịch vụ bóc giấy dán tường chuyên nghiệp giúp bạn một cách hoàn hảo nhất.

Hy vọng qua bài viết này, những cách bóc giấy dán tườngVinarem giới thiệu phía trên sẽ bổ ích với bạn.

Đánh giá