Gợi ý các loại rèm "siêu chống nắng" cho phòng ngủ - Vinarem

Gợi ý các loại rèm “siêu chống nắng” cho phòng ngủ

Posted On 1 Tháng Hai, 2021 By VINAREM

Kiến thức

 

Rèm cửa trong phòng ngủ rất quan trọng vì mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí.

Vì vậy, rèm ở phòng ngủ nên chọn những chất liệu vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu. 

Những loại rèm thường được ưu tiên chọn cho phòng ngủ bao gồm

  1. Rèm vải

Có thể dùng loại rèm vải 1 lớp hoặc 2 lớp tùy gia chủ. Rèm vải 1 lớp dùng loại vải chính có độ che phủ tốt. Nếu dùng loại 2 lớp, gia chủ sẽ sử dụng thêm 1 lớp vải mỏng như voan để trang trí và điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết. Không nên dùng 2 loại vải dày cùng 1 ô cửa vì sẽ gây cảm giác nặng nề, rối rắm.

Ưu điểm: các công năng cơ bản của rèm vải: độ che phủ, chống  nắng, cản nhiệt có thể đạt tối đa đối với những loại vải chống nắng tuyệt đối. Đa dạng màu sắc, kiểu dáng để lựa chọn.

Nhược điểm: rèm vải sẽ khá tốn không gian, đối với những căn phòng có diện tích nhỏ sẽ khiến phòng nhìn bị chật hơn. Việc vệ sinh rèm cửa khá tốn thời gian vì phải tháo dỡ và lắp đặt lại sau khi vệ sinh xong.

2. Rèm Roman

Cũng là rèm vải nhưng được thiết kế đóng mở xếp lớp theo chiều thẳng đứng theo khung may sẵn.

Ưu điểm: giống như rèm vải, bạn có thể chọn loại chất liệu chống nắng tuyệt đối để tối ưu công năng cho rèm Roman. Đồng thời, rèm Roman cũng gọn gàng, không tốn diện tích nhiều nên phù hợp với mọi không gian.

Nhược điểm: việc lắp đặt rèm Roman thường lọt lòng trong ô cửa hoặc phủ ra ngoài 1 chút nên sẽ lộ những khe sáng nhỏ ở điểm giao. Việc vệ sinh rèm cũng khá tốn thời gian.

3. Rèm sáo gỗ

Là loại rèm làm từ những thanh gỗ ngang được làm từ gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp với bản gỗ 30mm – 50mm được kéo lên theo chiều thẳng đứng.

Ưu điểm: độ cản nắng, cản nhiệt, cản sáng tốt. Đồng thời rèm sáo gỗ cũng rất dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm: rèm sáo gỗ khá kén không gian sử dụng, cần phải lưu ý phong cách trang trí và độ tương phản với đồ nội thất khi lắp đặt. Đồng thời, do làm từ chất liệu gỗ nên màu sắc cũng không quá đa dạng để chọn lựa. Khả năng chống ẩm không cao.

4. Rèm cầu vồng

Loại rèm này là sản phẩm kết hợp tính năng của màn ngang và màn cuốn, được thiết kế theo kiểu hai lớp vải màn dệt đan xen giữa dãi xuyên sáng và dãi không xuyên sáng, gồm công năng điểu khiển ánh sáng kiểu màn ngang.

Ưu điểm: không chiếm không gian, mật độ phủ kín cao. Chất liệu chống nắng cao giúp đạt khả năng chống nắng, cản nhiệt tốt. Dễ dàng vệ sinh. Điều khiển ánh sáng linh hoạt. Mẫu mã, màu sắc của rèm cầu vồng rất đa dạng.

Nhược đểm: Khi lắp lọt vào trong khung thì 2 mép cửa vẫn có khe sáng nhỏ

Trên thực tế, hiện đa phần căn hộ, nhà phố, biệt thự đều được xây dựng với những ô kính lớn, vừa tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra sự gần gũi giữ gia chủ và không gian xung quanh.

Đối với những kết cấu cửa như thế, loại rèm cửa 2 lớp sẽ phù hợp nhất. Loại rèm này giúp gia chủ tùy ý điều chỉnh ánh sáng phù hợp với không gian trong phòng, đơn giản, dễ sử dụng. Quan trọng hơn hết là rèm vải 2 lớp rất sang trọng, đa dạng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và không có dấu hiệu “lỗi thời”.

Trên đây là một số gợi ý cho gia chủ. Tùy vào sở thích và đặc điểm tiêng biệt của từng không gian, gia chủ còn rất nhiều sự lựa chọn ở Vinarem.

Chuyên cung cấp rèm gia đình – rèm văn phòng Uy Tín

———————————————————————————————-

Showroom: Số 313 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình

Hotline tư vấn 24/24: – 0982.743.888

Email: Binhminhvina@gmail.com

Đánh giá

Chuyên mục: Kiến thức